#

Đậu hũ sốt thịt băm món ăn đơn giản lạ miệng

Đăng bởi THU DUNG

17/02/2021 15:54

  Đậu hũ sốt thịt băm là món ăn quen thuộc của người Trung Quốc. Tuy nhiên để làm món ăn này đúng vị không phải ai cũng biết.

  Nguyên liệu làm đậu hũ sốt thịt băm

  2 tép tỏi

  1 củ gừng nhỏ

  Hành lá

  400 gr đậu hũ

  1 muỗng canh dầu ăn thực vật

  250 gr thịt lợn xay

  2,5 muỗng canh tương Doubanjiang (tương đậu Tứ Xuyên, có thể mua ở các siêu thị bán đồ ăn người Hoa)

  2 muỗng canh rượu mirin

  1 muỗng canh tương miso

  1 muỗng canh dầu hào

  1/2 muỗng canh nước tương

  1 muỗng cà phê dầu mè

  1 muỗng cà phê bột ngô

  4 muỗng canh nước

  dau hu

  Đậu hũ sốt thịt băm ngon lạ miệng (Ảnh minh họa)

  Cách làm đậu hũ sốt thịt băm

  Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm 2,5 muỗng canh doubanjiang, 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh miso, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 4 muỗng canh nước vào bát.

  Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và gừng. Thái nhỏ hành lá, rửa nhẹ đậu hũ và để ráo rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2,5 cm.

  Bước 3:  Trong một chảo lớn, đun nóng dầu thực vật ở lửa vừa rồi xào tỏi và gừng, đảm bảo không bị cháy. Cho thịt vào chảo rồi đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, đảo nhanh cho thịt chín.

  Bước 4: Khi nước sốt đã sôi, cho đậu phụ vào nhẹ nhàng và cũng đảo nhẹ tay, tránh vỡ đậu. Khi đậu thấm gia vị thì cho ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng

  Bạn đang đọc bài viết "Đậu hũ sốt thịt băm món ăn đơn giản lạ miệng" tại chuyên mục XU HƯỚNG. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)

  Cùng chuyên mục