#

Hòn Đen – bãi tắm với vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Phú Quý

Đăng bởi Lâm Hằng

24/06/2024 22:43

Thưa quý vị, sở hữu nhiều vũng vịnh, bãi tắm hoang sơ như: hòn Tranh, bãi Lăng, bãi Quý Thạnh, đảo Phú Quý dần trở thành địa danh hấp dẫn khách du lịch khi đến với Bình Thuận. Và bãi tắm hòn Đen là một trong những nơi yên bình và thơ mộng còn ít người biết đến tại hòn đảo này.

  hon-den-1719243763.JPG

  Bãi tắm Hòn Đen có lưng tựa núi Cao Cát với chùa Linh Sơn huyền bí, mặt hướng về phía biển. Vùng biển này có không gian yên bình, vẻ đẹp hoang sơ, được nhiều du khách yêu thích.

  Anh Nguyễn Hoàng Tân - Du khách TP.HCM

  “Đến với hòn Đen em thấy biển cũng còn rất là hoang sơ, nước nó xanh ngọc kiểu rất là đẹp. Em thấy nó yên bình, ít người nó không có xô bồ.”

  Nắm bắt được xu hướng du lịch tìm về thiên nhiên hiện nay, những người làm du lịch cố gắng giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ của nơi này.

  Bà Phạm Thị Kim Yến - Khu lưu trú Be Villa, xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

  “Bên trong khu vực sân vườn của mình, mình cũng không có trải bê tông và lát đá hoa cương hay là làm xi măng gì cả. Trồng cây trong vườn, mình cũng chọn những cái cây rất là đặc trưng ở đảo Phú Quý cây cách; cây hoa sứ cảm nhận được sự yên bình, bình dị của đảo Phú Quý.”

  Ngoài vẻ đẹp hoang sơ, bãi tắm hòn Đen còn là địa điểm lý tưởng để chèo Sup vì mực nước ở đây không sâu, có rạn san hô, lại được Hòn Đen che chở nên biển êm, ít sóng.

  Nhờ giữ được vẻ đẹp hoang sơ, không phá vỡ cảnh quan và văn hóa làng biển, cộng với việc phát triển một số loại hình thể thao phù hợp, bãi tắm Hòn Đen đang ngày càng được nhiều du khách chọn khám phá khi đến với đảo Phú Quý./.

  Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

   

  Lâm Hằng
  Bạn đang đọc bài viết "Hòn Đen – bãi tắm với vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Phú Quý" tại chuyên mục THỜI SỰ. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)