#

Cách nấu miến gà chuẩn hương vị Tết

Đăng bởi THU DUNG

01/02/2021 11:43

    Nguyên liệu

    Ảnh minh họa.

    Ảnh minh họa.

    300 gr lòng mề gà

    200 gr miến khô

     

    10 gr mộc nhĩ

     

    10 gr nấm hương

     

    50 gr măng khô

     

    Nước dùng luộc gà

     

    Hành khô, hành lá, rau mùi, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

     

    Cách làm

     

    Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước cho nở. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi cắt thành sợi.

     

    Măng khô thì đem luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.

     

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng nêm 1 thìa canh,15ml dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, rồi cho mộc nhĩ nấm hương vào xào khoảng 5 phút cho chín. Trút lòng mề gan trứng vào chảo, đảo nhẹ tay, xào trên lửa lớn 5-8 phút đến khi chín hẳn, nêm nếm lại cho vừa miệng.

     

    Chần miến trong nồi nước sôi khoảng 3 phút đến khi bấm móng tay vào sợi miến đứt ra (không trụng quá lâu, miến nhanh mềm nát). Vớt miến vào bát tô, múc nhân xào lên trên, cho hành mùi thái nhỏ vào. Đung lại nồi nước luộc gà cho sôi sau đó chan đầy bát miến, rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng kèm ớt và chanh tùy khẩu vị của mỗi người

    Bạn đang đọc bài viết "Cách nấu miến gà chuẩn hương vị Tết" tại chuyên mục XU HƯỚNG. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)

    Cùng chuyên mục