#

CEO Ngô Cẩm Vân: Bông hồng tài sắc vẹn toàn ngành làm đẹp cho phụ nữ

16/10/2023 22:27

Là một trong những người đưa dược mỹ phẩm tới gần hơn với phái đẹp Việt, chị Ngô Cẩm Vân – CEO Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS luôn đau đáu với khát vọng bảo vệ và nâng tầm vẻ đẹp của phụ nữ.

  Những năm gần đây sau thời kỳ hội nhập, chúng ta được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm dược mỹ phẩm (DMP) của các nước tiên tiến phát triển. Dược mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng trong điều trị thẩm mỹ da. Tuy nhiên, sử dụng các loại sản phẩm này phải có kê đơn của bác sĩ chuyên khoa mới được.

  Tại Việt Nam, dược mỹ phẩm đã và đang trở thành khái niệm gần gũi hơn với phái đẹp. Khác với mỹ phẩm đơn thuần, các sản phẩm này chú trọng hơn tới sức khoẻ lâu dài của người sử dụng.

  Là một trong những người đưa dược mỹ phẩm tới gần hơn với phái đẹp Việt, chị Ngô Cẩm Vân – CEO Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS lần đầu trải lòng về những khó khăn, vất vả cũng như niềm vui trên chặng đường làm đẹp cho mọi phụ nữ của mình.

  - Vân có thể chia sẻ ngắn gọn về cơ duyên và hành trình đến với lĩnh vực kinh doanh này?

  Chị Ngô Cẩm Vân – CEO Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS (Ảnh: NVCC)
  Chị Ngô Cẩm Vân – CEO Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS (Ảnh: NVCC)

  Xin chào các độc giả của Kinh tế Chứng khoán Việt Nam. Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của bản thân và với mong muốn mang lại sự tự tin cho mọi phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt, tôi khởi nghiệp ở lĩnh vực này từ khi còn rất trẻ.

  Như quý vị đã biết, trong da liễu hiện nay, dược mỹ phẩm ngày càng đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi vì mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị rất cao. Ở lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao như vậy, tôi không thể chỉ đi một mình.

  Đồng hành với tôi là đội ngũ nhân sự gồm các dược sĩ với chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đặc biệt ưu tiên đầu tư nhân sự cho hoạt động tư vấn công thức, mẫu mã sản phẩm và nhu cầu thị trường cho các đối tác đặt hàng gia công sản xuất.

  Nhờ những nỗ lực không ngừng, hiện nay, chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp kinh doanh , phân phối dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm…nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ, khép kín, theo tiêu chuẩn CGMP, GMP – ISO và việc cung ứng những sản phẩm đa dạng liên quan đến làm đẹp và sức khoẻ như thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm,…

  Trong tương lai, chúng tôi định hướng trở thành nhà sản xuất tân dược, đông dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và đưa sản phẩm của công ty vươn tầm thế giới.

  Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp kinh doanh , phân phối dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm…
  Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp kinh doanh , phân phối dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm…

  - Trong quá trình khởi nghiệp, hẳn Vân đã gặp không ít khó khăn, thử thách. Vân có thể chia sẻ với độc giả của Kinh tế Chứng khoán Việt Nam?

  Vâng, như bao Start-up khác, trong hành trình khởi nghiệp, tôi đã đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Khó khăn lớn nhất phải kể đến là việc luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng – các thượng đế của mình. Tiếp đến là phải hiểu rõ thị trường, nắm bắt xu thế để phát triển thị trường và phải không ngừng cập nhật xu hướng làm đẹp, công nghệ… Cuối cùng chính là khâu quản trị nhân sự, nhân lực và bảo đảm chất lượng trong từng sản phẩm của mình.

  Với tinh thần không ngừng học hỏi, sự kiên trì, tư duy linh hoạt không ngại đổi mới và đặc biệt là với sức trẻ, tôi đã từng bước hoàn thiện công ty để được như hôm nay. Nhiều năm “thực chiến” kinh doanh đã giúp tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

  Tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của việc lắng nghe khách hàng, hiểu rõ thị trường và không ngừng cập nhật xu hướng. Điều tôi tâm đắc nhất đến giờ là sự hài lòng của khách hàng khi thấy sản phẩm của mình giúp họ tự tin hơn và đẹp hơn.

  Đối với tôi, cuộc sống có ý nghĩa hơn khi tôi có thể đóng góp cho xã hội như tạo công ăn việc làm cho nhiều người có cuộc sống tốt hơn.

  Bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc của CEO Ngô Cẩm Vân là tập trung vào hiệu quả thay vì số lượng công việc.
  Bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc của CEO Ngô Cẩm Vân là tập trung vào hiệu quả thay vì số lượng công việc. (Ảnh: NVCC)

  - Vài năm trở lại đây, thị trường dược mỹ phẩm có dấu hiệu bão hòa, xuất hiện thêm nhiều thương hiệu trong nước cũng như quốc tế. Vân có chiến lược và hướng đi cụ thể gì để tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình không?

  Trước mắt, tôi dự định tập trung vào việc phát triển chất lượng, chiến lược trực quan và sáng tạo để tạo sự khác biệt cho các sản phẩm do công ty sản xuất . Tôi cũng đặt ra mục tiêu mở rộng phân phối, tìm kiếm cơ hội hợp tác mới và tận dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

  Sự khác biệt lớn nhất và cũng là thế mạnh của SBS là sự kết hợp giữa chất lượng và thành phần tự nhiên, giúp mang lại hiệu quả cao cho làn da. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để cải tiến và phát triển sản phẩm.

  - Là một bông hồng, “tham chiến” ở lĩnh vực khốc liệt – kinh doanh, Vân có thể chia sẻ bí quyết để cân bằng cuộc sống?

  Bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc của tôi là tập trung vào hiệu quả thay vì số lượng công việc. Tôi dành thời gian cho gia đình và thúc đẩy công việc bằng cách sắp xếp theo kế hoạch và sự ưu tiên. Việc tạo ra lịch trình linh hoạt cũng giúp tôi duy trì cân bằng tốt hơn.

  Mục tiêu của tôi là tiếp tục phát triển Công Ty Sản Xuất Và Kinh Doanh Quốc Tế SBS trở thành một thương hiệu sản xuất dược mỹ phẩm uy tín và được yêu thích trên thị trường nên tôi luôn ấp ủ việc mở rộng quy mô kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển cá nhân cũng như đội ngũ nhân sự.

  Trong tương lai, chúng tôi định hướng trở thành nhà sản xuất tân dược, đông dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm …. chất lượng hàng đầu Việt Nam để có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên trường quốc tế.

  - Xin cảm ơn Vân về cuộc trò chuyện này!

  Bạn đang đọc bài viết "CEO Ngô Cẩm Vân: Bông hồng tài sắc vẹn toàn ngành làm đẹp cho phụ nữ" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)

  Cùng chuyên mục